Triệu chứng và cách hạn chế xuất tinh yếu ở nam giới

Cuộc sống hiện đại khiến cho nam giới phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về mặt sinh lý. Một trong những vấn đề đó là tình trạng xuất tinh yếu. Tuy tình trạng này không gây nguy hiểm cho sức khoẻ nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của cả 2.

Xuất tinh yếu là gì

Tình trạng xuất tinh yếu xảy ra khi phái mạnh thấy rằng lực phóng tinh cũng như lượng tinh dịch tiết ra ít. Nếu thỉnh thoảng bạn mới gặp trường hợp như vậy thì không sao cả nhưng nếu lần nào xuất tinh cũng bị như vậy thì bạn cần xem lại vì đó là dấu hiệu cảnh báo rõ rệt về mặt sức khoẻ.

Xem thêm: Penirum pro plus 30 viên

Triệu chứng xuất tinh yếu

Trung bình thì trong 1 lần xuất tinh, nam giới có thể xuất ra lượng tinh dịch từ 5-6ml. Lượng tinh dịch này có thể dao động lên xuống 1 chút. Ví dụ nam giới lâu ngày không quan hệ, không xuất tinh thì đương nhiên lượng tinh dịch xuất ra cũng sẽ nhiều hơn. Một số trường hợp nam giới bẩm sinh đã có lượng tinh trùng ít hơn so với những người bình thường.

1 bệnh nhân được cho là mắc bệnh xuất tinh yếu khi anh ta thoả 2 điều kiện: lượng tinh dịch xuất ra ít và lực bắn tinh yếu. Bên cạnh đó, với những bệnh nhân này thì bạn sẽ cảm nhận một cách rõ rệt là cực khoái trong quá trình quan hệ cũng giảm đi đáng kể.

Nguyên nhân

Trước khi tiến hành điều trị thì các bác sĩ sẽ cố gắng tìm ra nguyên nhân chính xác để quá trình điều trị diễn ra hiệu quả và không tốn quá nhiều thời gian của người điều trị. Sau đây là 1 số nguyên nhân điển hình các bạn có thể tham khảo:

  • Tuổi tác: đối với những người lớn tuổi thì quá trình hoạt động cũng như trao đổi chất giảm, lượng tinh trùng của họ cũng không được sản xuất nhiều và thường xuyên như trước đây. Bên cạnh đó, sức khoẻ họ cũng suy yếu và đương nhiên là tốc độ bắn tinh cũng giảm xuống đáng kể.
  • Yếu tố tâm lý: nếu nam giới nghĩ mình yếu kém, nghĩ mình bị yếu sinh lý thì họ luôn có tâm thế không được tự tin trong quá trình lâm trận. Khi đó, não bộ sẽ bị ức chế 1 phần và nó không điều khiển được lượng tinh dịch tiết ra. Điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh ít kèm xuất tinh yếu.
  • Thường xuyên uống rượu bia: nhiều người duy trì thói quen uống rượu bia thường xuyên. Thói quen này khiến cho lưu lượng máu đến cậu nhỏ giảm xuống và đương nhiên là tác động này có thể gây ra hiện tượng xuất tinh yếu đi kèm với giảm hưng phấn trong quan hệ.

Làm sao để hạn chế xuất tinh yếu

Bất kỳ phương pháp điều trị nào cũng phải xuất phát từ nguyên nhân. Do đó, trước khi quyết định 1 phương pháp điều trị nào, bạn và bác sĩ của bạn đều phải tìm ra nguyên nhân chính xác. Sau đây là 1 số phương pháp điều trị phổ biến:

Luyện tập các bài tập chuyên dụng: nếu tình trạng xuất tinh yếu của bạn xuất phát từ nguyên nhân tuổi tác hoặc thể chất yếu thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn các bạn các bài tập Kegel, đây là 1 hình thức tập luyện cơ sàn chậu hiệu quả và cải thiện đáng kể tốc độ xuất tinh.

Sử dụng thuốc: một số loại thuốc có thể được kê toa, thường là các loại thuốc tăng cường khả năng sinh lý và thúc đẩy sản sinh tinh trùng.

Trị liệu tâm lý: nếu bạn bị xuất tinh yếu do nguyên nhân tâm lý thì bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành trị liệu tâm lý. Một số phương pháp được áp dụng như thiền định, thiền định, thư giãn tinh thần, đọc sách….

Xem thêm: https://bioshi.net/penirum-pro-co-tang-kich-thuoc-cau-nho-that-khong/