Danh sách các viện dưỡng lão Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố mới phát triển và hiện đang được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Một trong những lý do khiến Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống như bên cạnh những lý do như giao thông tốt, an ninh tốt, dịch vụ phát triển,…thì các chính sách và phúc lợi xã hội của thành phố cũng được đầu tư, chuyển biến tích cực. Trong đó các phúc lợi xã hội dành cho người cao tuổi cũng đang được lưu ý phát triển đã góp một phần không nhỏ trong việc giúp đỡ cuộc sống của già tại thành phố. Sau đây là một số viện dưỡng lão Đà Nẵng

Viện dưỡng lão Đà Nẵng

viện dưỡng lão tại đà nẵng

Viện dưỡng lão Phan Tứ

Viện dưỡng lão Phan Tứ, Đà Nẵng ngay dưới chân núi Dương Bồ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức nay đã trở thành mái ấm của hơn 20 cụ già có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2008, đây là trung tâm dưỡng lão duy nhất do tư nhân lập ra ở tỉnh Quảng Nam. Các cụ ở đây được chăm lo hoàn toàn miễn phí từ chỗ ở, cái ăn, cái mặt đến mọi vật dụng sinh hoạt; thậm chí trung tâm còn lo mai táng, thờ tự khi các cụ qua đời.

Xem thêm:

Trung tâm phụng dưỡng người có công với Cách mạng TP Ðà Nẵng

viện dưỡng lão đà nẵng

Trung tâm phụng dưỡng người có công với Cách mạng TP Ðà Nẵng (ĐC: 64 Phan Tứ, tổ 26 Mỹ An – Quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng) hiện có 13 nhân viên, đang phụng dưỡng, chăm sóc 58 cụ già. Tuy mỗi người một công việc riêng nhưng họ đều kiêm nhiều việc khác, một phần vì ít người, một phần là giúp đỡ lẫn nhau. Trong đó hơn một nửa có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng vẫn gắn bó với nghề. Có thế, mới thấy được cái tấm lòng của các chị, cái tâm với nghề giúp các chị gắn bó nhiều năm qua.

Trung tâm Mái ấm tình thương

Tại Trung tâm Mái ấm tình thương (số 18 Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Ðà Nẵng) có năm sơ, chăm sóc cho 27 cụ già, vừa cấp dưỡng, vừa y tá, kiêm thêm cả trợ lý và chăn nuôi để phụ bữa ăn hằng ngày. Người ít tuổi nhất cũng đã hơn 40.

Ngoài những viện dưỡng lão Đà Nẵng trên thì thành phố cũng đang có kế hoạch xây dựng nhiều viện dưỡng lão với quy mô và cơ sở vật chất lớn hơn, đáp ứng nhu cầu của người dân. Một trong những dự án đó có thẻ kể đến như viện dưỡng lão lớn nhất thành phố do bệnh viện Gia Đình làm chủ đầu tự có sức chứa lên đến 2000 người

Với những nỗ lực và cố gắng của thành phố, hi vọng những viện dưỡng lão Đà Nẵng sẽ sớm có thể đi vào hoạt động để tạo điều kiện cho người cao tuổi có cuộc sống viên mãn khi về già.

Xem thêm:

Check Also

khu du lịch sinh thái núi ngăm

Kinh nghiệm đi khu du lịch sinh thái Núi Ngăm Nam Định

Nam Định là vùng đất không quá nổi tiếng về du lịch, không có nhiều …