Ninh Bình gần sân bay nào?

Ninh Bình gần sân bay nào? Sở hữu quần thể di sản thế giới kép duy nhất ở khu vực Đông Nam Á – Tràng An, Ninh Bình trong vài năm trở lại đây là điểm du lịch lớn hấp dẫn cả du khách trong và ngoài nước. Thống kê lượng du khách đến thăm quan Ninh Bình trong năm 2019 cho thấy có hơn 6 triệu lượt khách thăm quan với hơn 5 triệu khách trong nước và gần 1 triệu khách quốc tế. Trong số đó có không ít du khách sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển chính. Máy bay đặc biệt được dùng nhiều bởi du khách quốc tế và du khách khu vực miền Nam.

Và với hình thức di chuyển này, một câu hỏi được đặt ra – Ninh Bình gần sân bay nào? Khoảng cách từ Ninh Bình đến sân bay nào hiện nay là gần nhất? Cùng Khách Sạn Ninh Bình khám phá đáp án của câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Các sân bay gần Ninh Bình?

Là một thành phố lớn về du lịch nhưng Ninh Bình chưa chính thức có một sân bay nào. Vì thế, để di chuyển từ xa đến Ninh Bình, thông thường du khách sẽ phải đi máy bay đến sân bay gần nhất. Hiện nay có 2 sân bay gần Ninh Bình thường được sử dụng lần lượt là: Sân bay Nội bài và sân bay Thọ Xuân. Trong đó:

ninh-binh-gan-san-bay-nao(1)

  • Sân bay gần Ninh Bình Nội Bài cách Ninh Bình khoảng 110km. Nội Bài là sân bay quốc tế lớn miền Bắc với đa dạng các đường bay trong và ngoài nước.
  • Sân bay Thọ Xuân là sân bay gần Ninh bình nhất với khoảng cách 90km. Thọ Xuân là một sân bay nhỏ, chủ yếu phục vụ các đường bay nội địa và chỉ có duy nhất một chặng bay quốc tế thẳng từ Thanh Hóa đến Bangkok. Các đường bay nội địa tại sân bay Thọ Xuân hiện tại cũng chỉ có tuyến Thanh Hóa – TP.HCM, Thanh Hóa – Buôn Mê Thuột và Thanh Hóa – Nha Trang.

Dù có khoảng cách xa hơn nhưng sân bay Nội Bài vẫn thường xuyên được chọn là điểm trung chuyển để đến Ninh Bình của nhiều người. Tùy vào từng điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình một chuyến bay phù hợp.

Bên cạnh đó, trong tương lai gần, để phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách, tỉnh Ninh Bình đã và đang đầu tư xây dựng sân bay Ninh Bình. Dự án này dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Cách di chuyển từ các sân bay gần Ninh Bình

Ở phần trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số sân bay gần Ninh Bình. Trong phần này, để giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn thì Khách Sạn Ninh Bình sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn cách di chuyển từ 2 sân bay đã đề cập ở trên đến trung tâm thành phố Ninh Bình, cùng theo dõi nhé:

ninh-binh-gan-san-bay-nao(2)

Từ sân bay Nội Bài đi Ninh Bình

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể từ sân bay Nội Bài đi Ninh Bình. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng mà bạn có thể tham khảo:

  • Bằng taxi. Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể đi từ sân bay Nội Bài đến Ninh Bình. Với cách này, sau khi ra cửa sân bay, bạn có thể vẫy một chiếc taxi tại đó. Thông thường, giá xe sẽ được tính dựa theo số km di chuyển. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi trước cho chắc. Nếu bạn muốn chắc chắn về khoản phí, bạn có thể đặt xe qua ứng dụng như grab, gojek,…
  • Bằng xe khách. Một số nhà xe hiện nay chuyên phục vụ dịch vụ đưa đón từ Nội Bài tới Ninh Bình. Bạn có thể tìm hiểu và đặt chỗ trước tại các nhà xe này. Một số nhà xe lớn như nhà xe Trường Sơn, Excursion Transport Limousine,…
  • Bằng tàu hỏa. Một trải nghiệm khá thú vị hiện nay mà bạn có thể thử khi đi từ Nội Bài đến Ninh Bình là tàu hỏa. Với hình thức này, bạn sẽ cần bắt taxi đến ga Hà Nội, sau đó mua vé đến ga Ninh Bình.

Trên đây là 3 cách di chuyển cơ bản mà bạn có thể sử dụng khi đi từ Nội Bài – một trong 2 sân bay gần Ninh Bình đến trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, nếu bạn đặt phòng lưu trú, bạn có thể hỏi nhà xe về dịch vụ đưa đón sân bay tại chỗ nghỉ, bạn có thể có được một chi phí mềm hơn khá nhiều đấy.

>>> Xem thêm: Đi tàu hỏa đến Ninh Bình

Từ sân bay Thọ Xuân đi Ninh Bình

Lượng du khách đến Ninh Bình qua sân bay Thọ Xuân không nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong số đó thì bạn cũng có thể đi từ sân bay Thọ Xuân đến Ninh Bình bằng một số cách sau:

ninh-binh-gan-san-bay-nao(3)

  • Bắt xe taxi. Vẫn là cách đơn giản nhất, việc bắt xe taxi ngay tại sân bay sẽ giúp bạn dễ dàng đến điểm cần đến. Tuy nhiên, việc bắt taxi thường tốn khá nhiều chi phí. Thông thường với quãng đường 90km, bạn sẽ mất khoảng hơn 1 triệu đồng tiền di chuyển.
  • Đi xe của resort. Đi xe của resort là phương án thứ 2 được ưu tiên. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một cách di chuyển phù hợp thì hãy liên hệ với điểm lưu trú của bạn và hỏi họ về dịch vụ đưa đón sân bay. Thông thường chi phí đón khách sân bay của resort sẽ mềm hơn khá nhiều so với phí bắt taxi đấy.
  • Bắt xe khách. Hiện nay, một số nhà xe cũng cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay Thọ Xuân. Bạn có thể tìm kiếm thông tin liên hệ để được đưa đón phù hợp.

Trên đây là một số thông tin trả lời câu hỏi Ninh Bình gần sân bay nào cũng như một số gợi ý di chuyển phù hợp mà Khách Sạn Ninh Bình muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích, giúp chuyến du lịch Ninh Bình của bạn thuận lợi hơn. Chúc bạn mọt chuyến đi thuận lợi, thành công!

Check Also

đi-tàu-hỏa-có-gửi-xe-máy-theo-được-không

Đi tàu hỏa có gửi được xe máy không? Bảng giá gửi xe máy bằng tàu hỏa

Trong bài viết này của khachsanninhbinh sẽ trả lời có bạn câu hỏi đi tàu …