Đi Ninh Bình bằng tàu hỏa: Kinh nghiệm đặt vé, di chuyển và thanh toán

Nằm cách thủ đô Hà Nội gần 100km về phía Nam, Ninh Bình là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của nước ta với rất nhiều điểm thăm quan du lịch đẹp. Có rất nhiều cách để bạn có thể di chuyển đến Ninh Bình nhưng một trong những trải nghiệm độc đáo nhất phải kể đến có lẽ là tàu hỏa. Ninh Bình có nhà ga ở ngay gần trung tâm thành phố nên bạn có thể đi Ninh Bình bằng tàu hỏa một cách dễ dàng. Và để giúp quá trình di chuyển thuận lợi hơn thì trong bài viết này, Khách Sạn Ninh Bình sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm đặt vé, di chuyển và thanh toán khi đi Ninh Bình bằng tàu hỏa, cùng theo dõi nhé!

Tổng hợp các chuyến tàu đi Ninh Bình

Được xây mới vào tháng 6 năm 2015, nhà ga Ninh Bình nằm ngay trên trục đường sắt Bắc – Nam. Trục đường sắt này đồng thời đi qua các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh. Vì thế nếu bạn đang ở các tỉnh trên và đang có ý định đến Ninh Bình thì tàu hỏa sẽ là một phương tiện khá hay ho mà bạn nên thử. Dưới đây là một số thông tin về các chuyến tàu hỏa đi Ninh Bình từ 2 thành phố lớn hiện nay là Hà Nội và TP.HCM, cùng theo dõi nhé:

di-ninh-binh-bang-tau-hoa(1)

Đi Ninh Bình bằng tàu hỏa từ Hà Nội

Giống như tần suất các chuyến tàu Bắc Nam, từ thứ 2 đến thứ 7 mỗi ngày có khoảng 5 chuyến tàu di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình. Vào chủ nhật thì con số này là 6 chuyến.

Chi tiết số tuyến và giờ tàu chạy hướng Hà Nội – Ninh Bình như sau:

Từ thứ 2 đến thứ 7:

 • Tàu SE7: Bắt đầu chạy lúc 06:00, thời gian di chuyển rơi vào khoảng 2h14′
 • Tàu SE5: Tàu bắt đầu chạy lúc 09:00, thời gian di chuyển dự tính khoảng 2h17′
 • Tàu SE9: Tàu bắt đầu chạy lúc 14:30, thời gian di chuyển dự kiến mất khoảng 2h43′
 • Tàu SE3: Tàu bắt đầu chạy lúc 19:20, thời gian di chuyển dự kiến rơi vào khoảng 2h24′
 • Tàu SE19: Tàu bắt đầu khởi hành lúc 20:10, thời gian di chuyển dự tính là 2h12′

Vào chủ nhật, tần suất giờ tàu chạy dày hơn do được bổ sung thêm một đoàn tàu SE35 với thời gian di chuyển khoảng 2h25′ để đi từ Hà Nội đến Ninh Bình. Thời gian khởi hành vào chủ nhật sẽ là như sau:

 • Tàu SE7: Chạy lúc 06:00
 • Tàu SE5: Chạy lúc 08:50
 • Tàu SE35: Chạy lúc 13:10
 • Tàu SE9: Chạy lúc 14:25
 • Tàu SE3: Chạy lúc 19:25
 • Tàu SE19: Chạy lúc 20:00

Với khoảng cách chỉ khoảng 100km, thời gian đi tàu hỏa từ Hà Nội đến Ninh Bình chỉ hơn 2 giờ một chút, không có chênh lệch quá nhiều so với đi ô tô hoặc xe máy.

>>> Xem thêm: Chi phí du lịch Ninh Bình tự túc

Đi Ninh Bình bằng tàu hỏa từ Sài Gòn

di-ninh-binh-bang-tau-hoa(3)

Với khoảng cách 1611km, nếu di chuyển bằng tàu hỏa, bạn sẽ mất khoảng 31 giờ trên tàu nếu đi từ Sài Gòn đến Ninh Bình. Vì thế, cách di chuyển này chỉ phù hợp với những ai thoải mái và không bị bó hẹp về khung thời gian. Theo đó thì hiện nay có khoảng 3 chuyến tàu mỗi ngày đi từ Sài Gòn đến Ninh Bình. Theo chiều ngược lại từ Ninh Bình đến Sài Gòn thì con số là 4 chuyến.

Chi tiết về thời gian khởi hành cũng như di chuyển như sau:

 • Tàu SE8: Khởi hành lúc 06:00. Di chuyển mất 31h34′
 • Tàu SE6: Khởi hành lúc 08:45. Thời gian di chuyển mất 32h08′
 • Tàu SE2: Khởi hành lúc 21:55. Thời gian di chuyển mất 29h18′

Thông thường thời gian tàu chạy và di chuyển khá chính xác do tốc độ được đảm bảo và chạy trên đường riêng. Vì thế thời gian di chuyển thông thường sẽ không có chênh lệch quá nhiều so với thực tế. Nếu bạn sợ gặp các tình trạng tắc đường trong thành phố hoặc cần di chuyển đúng giờ thì tàu hỏa sẽ là một sự lựa chọn khá lý tưởng.

Bên cạnh Hà Nội, Sài Gòn thì tất cả các tỉnh thành trên trục đường sắt Bắc – Nam đều có thể di chuyển đến Ninh Bình bằng tàu hỏa.

>>> Xem thêm địa điểm lưu trú tại Ninh Bình: List khách sạn 1 sao Ninh Bình giá rẻ

Tại sao nên đi Ninh Bình bằng tàu hỏa?

Hiện nay, khi ngành đường sắt Việt Nam ngày càng được quan tâm và nâng cấp thì tàu hỏa dần trở thành một loại hình di chuyển khá được quan tâm. Với nhiều ưu điểm đặc biệt, việc sử dụng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm ấn tượng:

 • Ngắm cảnh: Trục đường sắt Bắc Nam của nước ta đi qua rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Với tốc độ di chuyển trung bình, du khách có thể ngồi trên tàu ngắm khung cảnh thiên nhiên trong quá trình tàu chạy.
 • Không bị tắc đường: Tàu hỏa với trục đường riêng không xuất hiện tình trạng tắc đường như nhiều phương tiện khác.
 • Không bị say như đi ô tô: Ổn định, ít sóc nảy, không bị mùi là lý do khuyến đi tàu hỏa ít bị say như ô tô
 • Có nhiều không gian di chuyển: Không gian tàu hỏa rộng, có thể tự do di chuyển trong quá trình tàu chạy
 • An toàn, ít tai nạn
 • Có nhiều dịch vụ ngay trên tàu: Trên tàu cung cấp một số dịch vụ như bán đồ ăn, nước uống,…

Giá vé tàu đi Ninh Bình

Tùy vào từng khoảng cách di chuyển cũng như đoàn tàu bạn chọn mà giá vé tàu đi Ninh Bình có thể khác nhau. Theo đó dưới đây là một số thông tin về giá vé tàu đi Ninh Bình mà bạn có thể tham khảo:

 • Giá vé tàu hỏa đi từ Hà Nội đến Ninh Bình có nhiều mức giá khác nhau dao động từ 73.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ/người/lần
 • Với khoảng cách và thời gian di chuyển lâu hơn, giá vé tàu Sài Gòn Ninh Bình cũng cao hơn nhiều so với tuyến Hà Nội. Cụ thể, hành khách sẽ mất khoảng từ 600.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ/người/lần.

Hướng dẫn đặt tàu hỏa đi Ninh Bình

di-ninh-binh-bang-tau-hoa-2

Hiện nay, để tiện hơn cho việc đặt vé cũng như tránh tình trạng quá đông tại điểm bán vé tàu, bạn có thể mua vé tàu online. Hiện nay có rất nhiều website cung cấp dịch vụ đặt vé tàu như dsvn.vn, vetautructuyen.vn, vetaugiare24h.com,… Theo đó dsvn là website chính thức của tổng công ty đường sắt Việt Nam. Để đặt vé tàu, bạn làm như sau:

 • B1: Truy cập website dsvn.vn
 • B2: Nhập thông tin Ga đi, Ga đến, một chiều hay khứ hồi, ngày đi, ngày về sau đó click vào nút “Tìm kiếm”
 • B3: Chọn ghế chiều đi/chiều về. Sau khi chọn chỗ, bạn sẽ thấy ở giỏ vé có thông tin về những vé đã mua
 • B4: Click vào mua vé để được chuyển sang bước tiếp theo. Ở bước thanh toán, nhập thông tin về họ tên, đối tượng, số CMND về người đi. Tiếp tục điền thông tin người đặt vé ở dưới sau đó chọn phương thức thanh toán và Click tiếp theo để mua vé.

Trong trường hợp bạn cần xuất hóa đơn điện tử cho công ty, điền thêm thông tin tên công ty, mã số thuế và địa chỉ trước khi đặt vé.

Trên đây là tất cả các thông tin về cách đi Ninh Bình bằng tàu hỏa. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn có một chuyến đi Ninh Bình thuận lợi, thành công với nhiều trải nghiệm lý thú!

>> Xem thêm: Ninh Bình gần sân bay nào?

Check Also

đi-tàu-hỏa-có-gửi-xe-máy-theo-được-không

Đi tàu hỏa có gửi được xe máy không? Bảng giá gửi xe máy bằng tàu hỏa

Trong bài viết này của khachsanninhbinh sẽ trả lời có bạn câu hỏi đi tàu …